Điêu khắc lông mày đẹp tự nhiên

Điêu khắc lông mày đẹp tự nhiên

Điêu khắc lông mày là một kỹ thuật xăm bằng tay để tạo ra những nét vẽ giống như sợi lông mày tự nhiên. Cách điêu khắc chân mày là sử dụng dụng cụ điêu khắc chân mày với những đầu kim nhỏ để đưa màu mực hoặc bột màu vào dưới da theo phom dáng đã định sẵn, xen kẽ vào các sợi lông mày tự nhiên để tạo thành một hàng lông mày dày dặn và đẹp.

Trong các phương pháp làm đẹp thì điêu khắc chân mày được xem là kỹ thuật tân tiến mang lại đôi chân mày đẹp tự nhiên nhất cho bạn. Những sợi lông mày điêu khắc xen kẽ vào lông mày thật của bạn, tạo nên hình dáng chân thật, mang tới nét đẹp tự nhiên.

Quy trình điêu khắc lông mày

Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chân mày của bạn, sau đó dựa theo tỷ lệ khuôn mặt để tiến hành định hình dáng chân mày.

Bước 2: Vẽ định dáng chân mày và chỉnh sửa cho đẹp nhất, phù hợp với gương mặt của bạn nhất.

Bước 3: Tiến hành ủ tê trong khoảng 15-20 phút, bằng loại thuốc tê chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Bước 4: Chuẩn bị dụng cụ điêu khắc, pha màu theo tỷ lệ quy định. Sau đó, kỹ thuật viên bắt đầu tiến hành điêu khắc từng sợi lông mày.

Bước 5: Hoàn thành điêu khắc lông mày, vệ sinh lông mày và dặn dò cách chăm sóc sau khi điêu khắc. Thông thường, sau khoảng 4-5 ngày chân mày của bạn sẽ có phần bong nhẹ ra. Tuy nhiên, quá trình lành da kéo dài đến khoảng một tháng hoặc hơn, vì làn da của chúng ta cần tái tạo lại. Vì vậy, bạn sẽ được yêu cầu quay lại sau một tháng để kiểm tra và có thể điều chỉnh độ đậm nhạt như bạn mong muốn.

Điêu khắc lông mày có đau không?

Câu trả lời sẽ là có. Tuy nhiên, trước khi điêu khắc chân mày, các kỹ thuật viên đã tiến hành ủ tê để giúp bạn giảm đau trong quá trình điêu khắc. Lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi rát, không thoải mái nhưng không gây đau đớn nghiêm trọng.

Tuy vậy thuốc ủ tê chỉ kéo dài khoảng 45 phút. Vì thế nếu quá trình điêu khắc kéo dài hơn bình thường, thì càng về sau, bạn sẽ càng cảm thấy đau nhiều hơn. Và sau khi điêu khắc, da chân mày bị sưng nhẹ, ửng đỏ, hai mắt bị cay do ảnh hưởng trong quá trình điêu khắc. Tuy nhiên, những triệu chứng trên thường chỉ nhẹ và chúng sẽ chấm dứt sau vài ngày nên bạn không cần phải lo lắng.

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

Không giống như phun xăm giữ màu lâu và có thể thay đổi màu theo thời gian, điêu khắc chân mày sẽ cho màu đẹp chuẩn. Theo thời gian, màu điêu khắc sẽ phai dần chứ không để lại vết màu đỏ hay xanh.

Thông thường, điêu khắc chân mày sẽ giữ được khoảng một năm, tùy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên khi tiến hành điêu khắc, cũng như phụ thuộc vào chất lượng màu điêu khắc. Sau thời gian trên, bạn có thể tùy vào sự thay đổi của khuôn mặt để tiến hành làm mới chân mày.

Ưu, nhược điểm của điêu khắc chân mày?

Trong các loại hình phun thêu thẩm mỹ, điêu khắc lông mày được xem là phương pháp cải tiến hơn cả, vì vậy mà nó cũng có những ưu điểm vượt trội. Điêu khắc lông mày không gây xâm lấn sâu, không tổn thương da nhiều nhưng lại tạo ra các sợi lông mày điêu khắc xen kẽ với lông mày thật, tạo nên cặp chân mày đẹp tự nhiên.

Một ưu điểm nữa của điêu khắc chân mày là sau thời gian làm, lông mày không bị trổ xanh hay đổi màu do loại mực sử dụng trong quá trình điêu khắc là loại có chất lượng tốt, chiết xuất từ tự nhiên, không gây kích ứng với cơ thể và lại đồng nhất với màu lông mày thật.

Về mặt nhược điểm, điêu khắc chân mày chỉ dành cho những ai có sợi lông mày không quá thưa, quá ngắn. Thêm vào đó, những người có làn da dầu, nhờn, hay đổ mồ hôi cũng không nên áp dụng phương pháp này vì sẽ nhanh bị bay màu mực nhanh hơn bình thường do da tiết chất nhờn. Nhược điểm khác của điêu khắc lông mày là thời gian không được lâu nên bạn thường xuyên phải dặm lại chân mày.